Còn quá sớm để kỳ vọng thị trường bất động sản nhanh chóng phục hồi

Bạn đang xem bài Còn quá sớm để kỳ vọng thị trường bất động sản nhanh chóng phục hồi, ✅ Liên hệ 091.7777.337 để biết mọi thông tin liên quan khác tới nội dung bài đăng này.

Còn quá sớm để kỳ vọng thị trường bất động sản nhanh chóng phục hồi

Cập nhật: 2018-10-19 07:53:40 bởi Admin

Danh mục: giá Căn hộ Novaland quận 1

Dự án: bán The Grand Manhattan Quận 1

Chuyên đề: Nhà mẫu Grand Manhattan

face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau

Còn quá sớm để kỳ vọng thị trường bất động sản nhanh chóng phục hồi

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6 giảm 0,26%, đây là lần đầu tiên CPI giảm sau 38 tháng tăng liên tiếp. dự án manhattan novaland Nhiều người đang kỳ vọng việc lạm phát giảm là cơ sở để lãi suất giảm và tác động tích cực đến thị trường nhà đất. Liệu sự giảm mạnh của lạm phát có kéo được thị trường nhà đất tăng hay không?

Về lý thuyết thì lạm phát và thị trường nhà đất thường không có một mối liên hệ trực tiếp. Mối liên hệ của nó được phản ánh qua các chính sách tiền tệ, căn hộ grand manhattan tình trạng của nền kinh tế và tâm lý kỳ vọng của người dân.

Lạm phát cao thường là biểu hiện của sự tăng cung tiền quá mức, hiệu quả kinh tế kém hoặc sự tăng giá của hàng hóa thế giới. Thị trường nhà đất tăng giảm liên quan chặt chẽ tới cung tiền trong nền kinh tế, dòng vốn đầu tư nước ngoài, tâm lý và tính đầu cơ.

Như vậy, giữa lạm phát và sự khởi sắc của thị trường nhà đất chúng ta thấy đều có chung yếu tố chung là chính sách tiền tệ. Khi chính sách tiền tệ nới lỏng, lãi suất thấp thì người dân và doanh nghiệp vay tiền nhiều hơn. Điều này đồng nghĩa với tiền sẽ đổ vào kênh đầu tư bất động sản khiến cho thị trường này khởi sắc.

Ngoài ra, trong thời gian tiền được bơm nhiều vào nền kinh tế cũng khiến kinh tế tăng trưởng nhanh hơn. Vào thời điểm đó người dân thường có tâm lý lạc quan và họ sẽ đầu tư mạnh vào thị trường nhà đất với kỳ vọng kiếm lời nhanh.

Tuy nhiên, việc bơm tiền nhiều ra nền kinh tế và lạc quan tiêu dùng quá mức thường làm cho lạm phát tăng mạnh. Lúc đó Ngân hàng nhà nước (NHNN) sẽ buộc phải thực hiện chính sách tiền tệ thắt chặt. Điều này có tác dụng ngược lại sẽ làm cho thị trường bất động sản sụt giảm.

Nhìn lại lịch sử các đợt tăng giá nhà đất trong thời gian gần đây chúng ta thấy có quan hệ chặt chẽ với tăng trưởng tín dụng và cung tiền trong nền kinh tế.

Thực vậy, đợt tăng giá mạnh của bất động sản năm 2001-2002 có vai trò lớn của yếu tố cung tiền. Để chống lại cuộc suy giảm kinh tế sau khủng hoảng tài chính Đông Á năm 1997, năm 1999 và 2000, NHNN đã thực hiện chính sách tiền tệ nới lỏng. Tăng trưởng tín dụng hai năm đó lần lượt là 45,83% và 31,19%, đây là mức tăng rất cao so với trung bình chỉ khoảng 20% trong 5 năm trước đó. Một lượng tiền lớn được bơm vào nền kinh tế đã đẩy thị trường nhà đất tăng mạnh trong năm 2001 và 2002.

Tuy nhiên, việc bơm mạnh tiền này đã không gây ra lạm phát cao trong 2 năm đó mà tới năm 2004 và 2005 lạm phát mới bùng phát. Cũng trong khoảng thời gian này thị trường nhà đất trở nên “nguội lạnh” do chính sách tiền tệ bị siết lại.

Đợt bùng nổ của thị trường bất động sản năm 2007 và đầu năm 2008 cho thấy rõ nhất sự tác động của cung tiền. Sau khi gia nhập WTO, Việt Nam đón nhận một dòng vốn đầu tư nước ngoài rất lớn, tâm lý lạc quan được đẩy lên cao, cùng với đó tăng trưởng tín dụng năm 2007 cũng ở mức rất cao (49,79%) đã làm cho thị trường nhà đất bùng nổ. Giá cả bất động sản tăng mạnh. Tuy nhiên, không nằm ngoài quy luật lạm phát cũng bùng nổ không kém. Lạm phát năm 2007, tăng tới 12,7%, trong năm 2008 có thời điểm tăng tới hơn 30%. Kết thúc năm 2008 lạm phát lên tới gần 20%.

Sự bùng nổ của lạm phát buộc NHNN phải thực hiện chính sách tiền tệ thắt chặt và lãi suất tăng cao khiến một lần nữa thị trường nhà đất lao dốc. Giá cả nhà đất nhiều nơi đã giảm 30-50% chỉ trong vòng một thời gian ngắn.

Năm 2009, một lần nữa NHNN thực hiện chính sách tiền tệ nới lỏng. Một lượng tiền rất lớn khiến tăng trưởng tín dụng năm 2009 lên gần 40%. Thị trường nhà đất tại TP HCM ấm dần còn tại Hà Nội đã bùng nổ trở lại. Tuy nhiên, tình trạng này không duy trì được lâu. Lạm phát một lần nữa bùng phát trở lại buộc NHNN phải thắt chặt chính sách tiền tệ và hạn chế tín dụng vào thị trường bất động sản.

Thị trường nhà đất tại TP.HCM chưa kịp khởi sắc thì một lần nữa đóng băng và giảm mạnh. Tại Hà Nội, thị trường nhà đất sau một khoảng thời gian “lên đồng” cũng chợt bừng tỉnh và đổ nhào. Nhiều doanh nghiệp bất động sản thua lỗ và đứng bên bờ vực phá sản, phần lớn dự án bất động sản đều ngừng hoặc giãn tiến độ thị công. Cảnh bán tháo bất động sản trả nợ ngân hàng diễn ra khắp nơi.

Như vậy, rõ ràng lạm phát và thị trường bất động sản có mối liên hệ với nhau qua cung tiền trong nền kinh tế và mức độ lạc quan của nhà đầu tư. Lạm phát cao dẫn đến đến thắt chặt cung tiền và lúc đó thị trường nhà đất sẽ gặp khó khăn.

Trong giai đoạn hiện nay khi lạm phát và lãi suất giảm mạnh liệu thị trường bất động sản có khởi sắc trở lại? Để trả lời câu hỏi này chúng ta phải xem xét động thái chính sách tiền tệ của NHNN và bối cảnh nền kinh tế.

Rõ ràng, hiện nay chính sách tiền tệ đã “dễ chịu” hơn. Đồng thời cánh cửa tín dụng đối với bất động sản cũng được mở ra chứ không còn “siết” như trước. Đây là tín hiệu rất tốt đối với bất động sản. Tuy vậy, xét trong bối cảnh chung của nền kinh tế thì không hoàn toàn thuận lợi.

Thị trường bất động sản Việt Nam sau một khoảng thời gian phát triển thiếu bền vững. Các đợt sốt nhà đất chủ yếu do yếu tố đầu cơ, nguồn cầu chủ yếu là cầu ảo đã đẩy giá nhà đất tăng lên mức quá cao. Lợi nhuận hấp dẫn từ bất động sản đã kéo theo hệ lụy “người người làm bất động sản, nhà nhà làm bất động sản”. Hệ quả là nhiều doanh nghiệp bất động sản yếu về vốn, năng lực quản lý kém vẫn ra đời như nấm sau mưa. Nguồn vốn dành cho phát triển bất động sản chủ yếu là từ vốn vay ngân hàng. Theo một vài chuyên gia ước tính số nợ xấu bất động sản hiện tại đã lên tới 56 nghìn tỷ đồng, cao gấp 8 lần con số chính thức. Điều này cho thấy thị trường bất động sản đang còn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn phía trước.

Đối với nền kinh tế thì tình hình cũng không rất khó khăn. Rất nhiều yếu kém trong cơ cấu đã được bộc lộ. Hiện tại, giá căn hộ grand manhattan nợ xấu trong toàn bộ nền kinh tế có thể hơn 300 nghìn tỷ đồng. Đây là một rào cản rất lớn đối với sự hồi phục của nền kinh tế trong thời gian tới.

Tóm lại: Việc giảm mạnh của lạm phát là một tín hiệu vui với bất động sản vì lãi suất có thể giảm và chính sách tiền tệ nới lỏng hơn. Tuy nhiên, còn quá sớm để kỳ vọng thị trường này nhanh chóng phục hồi vì bản thân thị trường đang tồn tại nhiều vấn đề yếu kém. Tuy nhiên, ở một số phân khúc giá thấp, dự án hấp dẫn vẫn có thể kỳ vọng sẽ khởi sắc nếu có giá bán hợp lý.

Xin cám ơn!

face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau

Tin liên quan Còn quá sớm để kỳ vọng thị trường bất động sản nhanh chóng phục hồi

shadow-1.png

👍 Sự giàu có ở Washington D.C đang được xác định lại

Sự giàu có ở Washington D.C đang được xác định lại
15:48 - 24-04-2019
Admin
Sự giàu có ở Washington D.C đang được xác định lại Trong nhiều năm qua, Washington D.C và các bang lân cận như Maryland, Virginia đã là những vùng giàu có nhất tại Mỹ. Nếu như giới tỷ phú New York và Los Angeles nổi tiếng trong việc sở hữu lâu đài, lái những chiếc Ferrari sang trọng, thì tầng lớp giàu có của thủ đô Washington lại được biết đến là ...

👍 Lưỡi hổ được biết đến là một trong những loại cây trồng trong nhà

Lưỡi hổ được biết đến là một trong những loại cây trồng trong nhà
15:08 - 23-04-2019
Admin
Lưỡi hổ được biết đến là một trong những loại cây trồng trong nhà Phòng ngủ dù chúng ta dọn sạch bao nhiêu thì cũng không thể nào làm sạch hết được những thứ thoát ra từ đồ điện tử như tivi, máy tính, chăn gối. Những dự án the grand manhattan novaland hạt bụi bé li ti từ bên ngoài hoặc một số món đồ khác cũng sẽ bám lên nhà mà mắt thường ...

👍 5 loại hoa mang lại cát tường, vượng khí cho gia đình

5 loại hoa mang lại cát tường, vượng khí cho gia đình
15:51 - 22-04-2019
Admin
5 loại hoa mang lại cát tường, vượng khí cho gia đình Những loài hoa đẹp cũng có ý nghĩa tạo cho không gian sống ngập tràn sắc màu mà còn giúp khử tà, mang lại cát tường, vượng khí cho gia đình. Hoa tươi, hoa lụa cao cấp hoặc tranh ảnh về hoa luôn là lựa chọn hàng đầu cho ngôi nhà của bạn bởi chúng mang lại những nguồn năng lượng mạnh mẽ. Không ...

👍 Những cấm kỵ cần tránh trong phòng ngủ

Những cấm kỵ cần tránh trong phòng ngủ
15:13 - 20-04-2019
Admin
Những cấm kỵ cần tránh trong phòng ngủ Phong thủy phòng ngủ luôn là một nơi cần chú ý nhiều nhất để tạo ra các khí trường phù hợp, giá căn hộ the grand manhattan đưa mọi người vào giấc ngủ ngon. Rất nhiều gia đình mãi chẳng tài lộc chẳng lên được do phạm phải các cấm kị phong thủy đơn giản. Treo gương trong phòng ngủ Bạn có gương trong ...

👍 Đặt bồn rửa cạnh bếp có thể hóa giải cấm kị nhà bếp

Đặt bồn rửa cạnh bếp có thể hóa giải cấm kị nhà bếp
14:51 - 19-04-2019
Admin
Đặt bồn rửa cạnh bếp có thể hóa giải cấm kị nhà bếp Theo phong thủy, phòng bếp là biểu tượng cho tiền tài và chất lượng của các mối quan hệ cá nhân. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số căn hộ the grand manhattan về ý tưởng nhà bếp thật hợp lý. Vị trí của bếp là một trong nơi quan trọng nhất trong nhà, bên cạnh cửa chính và phòng ngủ. ...

👍 Trồng cây phía trước nhà cũng cần lưu ý lựa chọn

Trồng cây phía trước nhà cũng cần lưu ý lựa chọn
14:50 - 18-04-2019
Admin
Trồng cây phía trước nhà cũng cần lưu ý lựa chọn Trong quan niệm thông thường, trồng cây ở phía trước nhà vừa tạo không gian sống xanh, vừa tạo không khí trong lành. Nhưng căn hộ the manhattan novaland ít người biết, trồng cây phía trước nhà cũng cần lưu ý lựa chọn. Bởi chỉ một số ít loại cây có công dụng đảm bảo tài vận, sức khỏe cho gia chủ ...

👍 Phòng khách là một trong những nơi cần chú ý về phong thuỷ

Phòng khách là một trong những nơi cần chú ý về phong thuỷ
15:10 - 16-04-2019
Admin
Phòng khách là một trong những nơi cần chú ý về phong thuỷ Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của gia đình cũng như tiếp đón bạn bè, khách khứa, người quen... Có gia đình chỉ bài trí đơn giản một bộ bàn ghế, một chiếc tủ; lại có nhiều người trưng bày quá nhiều đồ đạc gây tức mắt và tạo cảm giác ngột ngạt. Thiết kế nội thất căn hộ ...

👍 Sopha mang lại may mắn và tài vận cho nhà bạn

Sopha mang lại may mắn và tài vận cho nhà bạn
15:21 - 13-04-2019
Admin
Sopha mang lại may mắn và tài vận cho nhà bạn Sopha không chỉ mang lại thanh thoát và vẻ đẹp cho căn phòng khách mà nếu bày đúng phong thủy còn mang lại may mắn và tài vận. Ghế sofa là một trong những đồ nội thất thiết yếu nhất trong phòng khách của mỗi gia đình. Ngoài căn hộ the grand manhattan quận 1 chức năng chính của mình, nó còn ảnh hưởng nhiều ...

👍 Loại bỏ ngay những vật sau ra khỏi phòng ngủ

Loại bỏ ngay những vật sau ra khỏi phòng ngủ
14:47 - 12-04-2019
Admin
Loại bỏ ngay những vật sau ra khỏi phòng ngủ Điện thoại, dao, kiếm, giươg soi, di ảnh người quá cố ....là những dự án the grand manhattan quan 1 vật tuyệt đối không nên đặt trong phòng ngủ vì nó ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ của chủ nhân. Để có một giấc ngủ ngon, sâu bạn cần phải loại bỏ ngay những vật sau ra khỏi phòng ngủ. Gương soi trong ...

👍 Thần Tài là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc cho gia chủ

Thần Tài là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc cho gia chủ
15:04 - 11-04-2019
Admin
Thần Tài là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc cho gia chủ Ngày vía của vị thần này là ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng. Đặc biệt là ngày Thần Tài vào mùng 10 tết âm lịch. Vào ngày này tất cả mọi gia đình, công ty, cửa hàng kinh doanh ... thờ Thần Tài đều sắm sửa lễn vật để cúng vía Thần Tài, cầu xin một năm mới làm ăn phát tài phát lộc. ...
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 »

Dự án HOT!


 • Dự án Nova World

  NovaWorld Phan Thiết Resort & Villas

  Dự án Nova World Phan Thiết: ✅ Gọi ngay 091.7777.337 để có thêm chi tiết ✅ giá bán Nova World Phan Thiết Resort & Villas Bình Thuận chính xác với nhiều ưu đãi từ chủ đầu tư Novaland.
 • Dự án Para Grus

  Nhà phố biển Para Grus

  Dự án Para Grus Cam Ranh: ✅ 091.7777.337 để có thêm chi tiết ✅ giá bán Nhà phố biển Para Grus Bãi Dài Cam Ranh ✅ chính xác với nhiều ưu đãi từ ✅ chủ đầu tư KN Cam Ranh.
 • Dự án Swan Park

  Khu đô thị Swan Park

  Dự án Swan Park Nhơn Trạch: ✅ Gọi ngay 096.994.9999 để có thêm chi tiết ✅ giá bán Khu đô thị Swan Park Đông Sài Gòn chính xác với nhiều ưu đãi từ chủ đầu tư Swan City.
 • Dự án Swan Bay

  Khu đô thị Swan Bay

  Dự án Swan Bay Nhơn Trạch: ✅ Gọi ngay 096.994.9999 để có thêm chi tiết ✅ giá bán Khu đô thị Swan Bay đảo Đại Phước chính xác với nhiều ưu đãi từ chủ đầu tư Swan City.
 • Căn hộ Sunrise Riverside

  Dự án Sunrise Riverside

  Căn hộ Sunrise Riverside Quận 7: ✅ Gọi ngay 096.994.9999 để có thêm chi tiết ✅ giá bán Dự án Sunrise Riverside Nguyễn Hữu Thọ chính xác với nhiều ưu đãi từ chủ đầu tư Novaland.
 • Căn hộ The Grand Manhattan

  Dự án The Grand Manhattan

  Căn hộ Grand Manhattan Quận 1 ✅ Gọi 091.7777.337 ✅ để có thêm chi tiết ✅ giá bán Dự án The Grand Manhattan Cô Giang ✅ chính xác với nhiều ưu đãi từ chủ đầu tư Novaland.
 • Biệt thự Swan Bay

  Swan Bay marina villas

  Biệt thự Swan Bay : ✅ Gọi ngay 096.994.9999 để có thêm chi tiết ✅ giá bán Swan Bay marina villas chính xác với nhiều ưu đãi từ chủ đầu tư .
 • Nhà phố Victoria Village

  Nhà phố Victoria Village

  Nhà phố Victoria Village Novaland quận 2 : ✅ Gọi ngay 096.994.9999 để có thêm chi tiết ✅ giá bán Nhà phố Victoria Village chính xác với nhiều ưu đãi từ chủ đầu tư .
 • Biệt thự Victoria Village

  Biệt thự Victoria Village

  Biệt thự Victoria Village quận 2 của Novaland : ✅ Gọi ngay 096.994.9999 để có thêm chi tiết ✅ giá bán Biệt thự Victoria Village chính xác với nhiều ưu đãi từ chủ đầu tư .

Yêu cầu báo giá & Xem nhà mẫu

Thiết kế & SEO website bởi Hiệp 0976.137.019
Quick browser check...

you're not a robot -- great!

please click anywhere to continue

DDoS & Spam Protection by ZOOM!
ID: 65fb210e0add0757