Cập nhật: 00:42 - 19-09-2015

Novaland tham gia hợp tác phát triển một số dự án tại các khu đất vàng của thành phố trong thời gian gần đây đang rộ lên. Không tiết lộ thông tin chi tiết về việc hợp tác, nhưng Ông Bùi Cao Nhật Quân – Phó TGĐ Tập Đoàn cho biết, hiện các bên đang hợp tác để cùng nhau phát triển một số dự án phức hợp khá qui mô và dự kiến cuối năm nay,  Novaland sẽ công bố ra thị trường.

Xét về quy mô, các dự án này có thể không lớn bằng dự án đầu tay là Sunrise City, nhưng nó đánh dấu về tầm vóc mới của Novaland. Trong vòng 3 năm qua, Novaland đã thâu tóm tới 25 dự án ở 4 vùng chiến lược là khu Nam, Khu Đông, Khu Tây và Khu Bắc của TP.HCM, nhưng vùng lõi của TP.HCM thì vẫn chưa chạm đến. Vùng đất mà từ trước đến nay, việc sở hữu và phát triển những dự án chỉ thuộc về những tay chơi “cá mập” như Vingroup, Bitexco, Vạn Thịnh Phát

 

phoi-canh-can-ho-sunrise-riverside.jpg

Căn hộ Sunrise Riverside – Nguyễn Hữu Thọ, Xã Phước Kiển, H.Nhà Bè, TP.HCM

Còn nhớ hồi cuối năm 2013, khi Novaland công bố việc mua lại một số dự án, thì câu hỏi tiền ở đâu là vấn đề mà giới kinh doanh bất động sản quan tâm nhất khi bàn về Novaland. Tuy nhiên, sau hơn một năm rưỡi vừa qua, câu hỏi mà giới kinh doanh đặt ra cho Novaland đặt ra không phải là tiền đâu họ mua dự án mà là Novaland đã bán căn hộ như thế nào?

Bởi với tình hình tiêu thụ căn hộ của nhà đầu tư này, lợi nhuận mà họ có được có thể mua được bất kỳ dự án lớn nào. Trong năm 2014, Novaland đã bán thành công khoảng 3.000 căn, con số này trong năm 2013 là khoảng 2.000 căn. Trong khi đó, theo thông cáo mới nhất của Novaland, tính từ đầu năm 2015 đến nay, Novaland đã có hơn 3.000 giao dịch thành công, tập trung vào sản phẩm căn hộ và office-tel của các dự án. 

 

phoi-canh-du-an-can-ho-the-park-avenue.jpg

Căn hộ The Park Avenue – Dự án khu phức hợp đầu tiên trên mặt tiền đường 3 Tháng 2, Q.11, TP.HCM

“Uy tín của thương hiệu, chất lượng của sản phẩm và khả năng phát triển dự án”, ông Bùi Cao Nhật Quân nói khi được hỏi đâu là bí quyết khiến Novaland có thể bán được nhiều sản phẩm như vậy? 

Một câu trả lời đơn giản nhưng thực tế để có được nó là một hành trình không hề đơn giản chút nào. Để thấy rõ hơn vấn đề khó thực hiện như thế nào thì cần phải quay lại thời điểm gần 5 năm về trước. Vào giai đoạn đó, thị trường địa ốc TP.HCM bắt đầu chu kỳ khủng hoảng, nhiều đại gia bất động sản đua nhau ngã ngựa. Nhiều doanh nghiệp trước đó đều vỗ ngực xưng tên rằng, họ sẽ vẫn theo đuổi cuộc chơi để giữ chữ tín. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, do sức mua yếu, lãi suất cao phần lớn đã đánh mất chữ tín vì không có đủ tiền để tiếp tục duy trì dự án.

Novaland cũng suýt rơi vào hoàn cảnh như vậy. Năm 2010, từng có thông tin cho rằng Novaland đang gặp khó khăn và có thể sẽ không hoàn thành được dự án Sunrise City. Thế nhưng, khi toàn bộ 6 tòa tháp giai đoạn 1 của Sunrise City được hoàn thành đúng tiến độ và đã bàn giao căn hộ từ ngày 16.7.2012 uy tín về tiến độ xây dựng với khách hàng của Novaland thực sự được khách hàng tin tưởng.

Thực tế, việc theo đuổi dự án đến cùng không chỉ là cách để giữ gìn uy tín của Novaland mà cho thấy một tầm nhìn chiến lược của Ban lãnh đạo công ty này. “Sau suy thoái sẽ có một khoảng trống rất lớn trên thị trường, vì một dự án phải xây dựng trong 3-5 năm, thậm chí lâu hơn. Đó sẽ là cơ hội cho những chủ đầu tư có thực lực”, một lãnh đạo của Novaland từng nói với người viết vào năm 2011.

Theo Novaland, tính đến hiện nay, đã có hơn 100.000 khách hàng đến giao dịch, trong đó, 50% khách hàng giới thiệu lại cho bạn bè và người thân của họ. Có thể thấy rằng, uy tín chính là yếu tố cơ bản đầu tiên tạo nên hiện tượng của Novaland, nhưng khả năng phát triển dự án cùng sự linh hoạt trong chiến lược kinh doanh mới là yếu tố quyết định tạo nên sự thành công của Novaland.

Hiếm có một nhà phát trển dự án nào có thể phát triển cùng lúc nhiều dự án như Novaland. 2/3 trong tổng số 25 dự án mà công ty này đều công bố và đang trong giai đoạn thi công. Khả năng phát triển nhiều dự án cũng một lúc khiến Novaland là một trong nhưng doanh nghiệp bất động sản đầu tiên hưởng lợi nhất từ sự phục hồi của thị trường, trước khi một loạt các đại gia khác quay lại thị trường.

Bên cạnh khả năng quản lý, nhìn vào các dòng sản phẩm của Novaland trong nhưng năm qua cho thấy rằng, Ban lãnh đạo doanh nghiệp này rất nhạy bén trong việc quyết định các sản phẩm chiến lược. Mô hình office- tel là một ví dụ. Với dòng sản phẩm mới này Novaland đã thay đổi cách thức mua bán của loại hình văn phòng, được chào mua thay vì chào thuê như trước đây.

Sự tiên phong và phát triển mạnh của dòng sản phẩm này khiến Office -tel dường như đang trở thành một xu hướng mới trên thị trường bất động sản. Ở phân khúc căn hộ, Novaland đã thích ứng nhanh với thị trường bằng việc nhanh chóng điều chỉnh thiết kế và cơ cấu lại sản phẩm để bán với giá rẻ hơn khi thị trường đi xuống.

Sự thành công của Novaland về việc vượt qua giai đoạn khó khăn đang trở thành một “Case Study” thú vị khi phân tích về chiến lược kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, Case Study không phải là không có những lo ngại. Với tốc độ phát triển nhiều dự án cung một lúc, Novaland có thể phải đối mặt với một khả năng có rủi ro lớn nếu sử dụng đòn bẩy tài chính cao. Thông thường trong kinh doanh bất động sản, tỉ lệ vốn chủ và vay trên dự án thương là 80/20.

Không phải là doanh nghiệp niêm yết nên rất khó có thể biết được hệ số nợ của Novaland là như thế nào, nhưng theo một số chuyên gia bất động sản, Novaland họ đã vừa vượt qua giai đoạn “lửa thử vàng”, nên vấn đề tài chính không phải là vấn đề sống còn như một số doanh nghiệp khác.

“Với uy tín đã xây dựng được, chỉ cần họ có dự án tốt là khách hàng sẽ đưa tiền cho họ xây”, một chuyên gia bất động sản nhận định.

Không chỉ có khách hàng “đưa tiền” cho Novaland phát triển dự án. Sự “ăn nên làm ra” của Novaland cũng khiến các tổ chức tài chính nhảy vào rót vốn để mong tìm kiếm lợi nhuận. Mới đây, một số tổ chức tài chính trong đó có VinaCapital đã rót vào Novaland một khoản vốn gần 50 triệu USD thông qua việc một khối lượng trái phiếu chuyển đổi do công ty này phát hành. Đây là điều hiếm xảy ra với các doanh nghiệp bất động sản trong thời gian qua.

Vậy vấn đề của Novaland là gì? Đó chính là bài toán về việc phát triển quỹ đất. Một trong những đặc thù của bất động sản là phải có quỹ đất để duy trì sự phát triển, trong khi quỹ đất tại TP.HCM là không còn nhiều. Đặc biệt,  với chiến lược phát triển những dự án ở những vị trí đắc địa, việc săn tìm của Novaland sắp tới sẽ ngày càng khó khăn hơn và chắc chắn càng phải cần thêm nhiều tiền hơn. Và lúc đó, giá mua lại thế nào để không ảnh hưởng đến lợi nhuận là một bài toán mà tập đoàn này phải giải được.

Điều này sẽ càng được mình chứng khi tới đây Novaland sẽ tung ra thị trường 3 dự án phức hợp tại khu vực quận 1. Căn hộ Novaland Tower, Căn hộ Madison, Căn hộ Oscar Residence.

 

Nguồn: Chủ đầu tư Novaland

 

 

Liên hệ để biết bảng giá và ưu đãi của chủ đầu tư Novaland:

Phòng kinh doanh CĂN HỘ NOVALAN QUẬN 1

Địa chỉ: 79 Trần Hưng Đạo, Quận 1, Tp. HCM (Anh Khoa)

Hotline: 091.7777.337 (Anh Khoa)

Email: khoa.phamleanh@novaland.com.vn

Website: www.novalandcanho.com

 
 

Please send your request to us

Content:

Share product content to your friends:

 • Khi nào căn hộ mẫu Victoria Village quận 2 được công bố -

  "Đầu năm mua muối cuối năm mua đất" đúng như vậy dịp cuối năm là thời điểm nhiều người chọn làm thời điểm tìm các dự phù hợp để đầu tư. Novaland là chủ đầu tư lớn nên không muốn mình nằm ngoài ...

 • Chuỗi tiện ích đẳng cấp dự án Victoria Village quận 2 -

  Dự án Victoria Village quận 2 sở hữu hệ thống tiện ích nội khu hiện đại và đẳng cấp, gồm: khu quảng trường công viên rộng 5.000m2, hồ bơi tràn, khu vui chơi trẻ em, phòng gym… Không gian cảnh quan tại khu ...

 • Thanh toàn một nửa nhân ngay nhà vào ở -

  Thảo Điền Q.2 từ lâu đã nổi tiếng với môi trường trong lành và chất lượng cuộc sống cao. Việc chọn Thảo Điền làm nơi an cư vẫn còn xa “tầm với” của nhiều gia đình bởi giá cả khá đắt Dự án Victoria ...

 • Thị trường như căn hộ Millennium vẫn ổn định trong 5 năm nữa -

  - Trong ngày giao dịch đầu tiên của căn hộ Millennium, NVL tăng kịch trần, lên 60.000 đồng một cổ phiếu và đóng cửa phiên cuối tuần qua (30/12/2016) ở 60.100 đồng. Kết quả khả quan này nằm trong dự đoán của ...

 • Đà Nẵng công bố thông tin kiểm tra dự án The Sunrise Bay Novaland -

  Liên quan đến dự án The Sunrise Bay bị đình chỉ thi công, tối 31-3, Sở Xây dựng thành phố đã công bố thông tin kiểm tra dự án qua thông cáo báo chí. Theo đó, Dự án khu đô thị mới quốc tế Đa Phước tại hai ...

 • Đà nẵng đình chỉ dự án The Sunrise Bay đánh giá tác động môi trường -

  Theo thời báo kinh tế online của Đà Nẵng thì vừa qua sở xây dựng đã tạm đình chỉ dự án Sunrise Bay Đà Nẵng của Novaland để đánh giá tác động môi trường. Cụ thề tin đưa như sau: Thanh tra Sở Xây dựng Đà ...

 • Đầu tư dự án Sunrise Riverside là đi trước đón đầu hạ tầng khi nam -

  Đi dọc về trục đường Nguyễn Hữu Thọ kéo dài từ quận 7 về Nhà Bè nhiều dự án lớn của các chủ đầu tư tên tuổi đang mọc lên. Chỉ tính riêng chủ đầu tư Novaland đã mở tới ba bốn dự án tại trục ...

 • Hạ tầng dự án Sunrise Riverside hoàn thiện đáng để bạn đầu tư -

  Theo các chuyên gia đầu tư về các dự án căn hộ cao cấp thì họ đã đưa ra Nhận định về diễn biến thị trường BĐS khu Nam nơi tọa lạc của dự án Sunrise Riverside Nhà Bè, Giám đốc bộ phận khảo sát thị ...

 • Giá bán căn hộ Sunrise Riverside Quận 7 đúng Chủ đầu tư NOVALAND -

  Bán căn hộ Sunrise City Riverside làm một căn hộ thể hiện sự kế nhiệm và thừa kế từ "đàn anh đi trước" là căn hộ Sunrise City. Mới đây nhất là "người anh" Căn hộ Sunrise City View cũng thừa kế lại những ...


Trong lĩnh vực tiết kiệm điện mọi người hay dùng may bien tan, nên thế bạn hãy dùng máy biến tần để tiết kiệm điện. Để đo lượng chính xác hãy dùng cân điện tử của Cty cân điện tử Việt Nhật. may xoa san be tong. Để có thể tiết kiểm điện bạn cần dùng may bien tan, hiện nay máy biến tần đang dc ứng dụng rất nhiều bởi tính tiện dụng và hiệu quả của may bien tan.

Sản phẩm thời trang quần lót nam giá sỉ tphcm bán giá cực ưu đãi cho quý khách đảm bảo quần lót nam giá rẻ số 1 ko đâu hơ.

Bạn có quan tâm đến thị trường nhà đất biên hoa với các từ khóa Bien hoa apartments hay cùng với nó là Căn hộ cho thuê ở Biên Hòa, tiêu biều là toàn nhà apartments for rent in Amber Court và cùng đó là tòa tháp apartment for rent in The Pegasus Plaza. Đặc biệt nhất là các nhà nguyên căn hộ thuê như house for rent in Bien Hoa và kèm theo là loại hình căn hộ dịch vụ serviced apartment in bien hoa. Hiện nay thị trường đang có nhu cầu rất cao ở thuê căn hộ chung cư tại biên hòa, và nhu cầu này đang có xu hướng chuyển về cho thuê nhà nguyên căn biên hòa cùng theo đó là phần cung cấp cho thị trường mảng cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa.

Căn hộ Victoria Village của Chủ đầu tư Novaland đang rất hot, với căn hộ Victoria Village quận 2 bạn sẽ hài lòng khi đầu tư vào dự án victoria village. Theo đánh giá của các nhà đầu tư thì dự án Victoria Village Novaland sẽ có khả năng thanh khoản cao khi mà vị trí đắc địa nhất của khu đo thị Thạnh Mỹ Lợi mặt tiền đường Đồng Văn Cống đã thuộc dự án Victoria village quận 2. Tại đây có nhiều điều thú vị mà nhà đầu luôn nghĩ tới về dự án Victoria Village Đồng Văn Cống.

Hiện tại Đại Quang đang mở bán cân điện tử ở Bình Dương với nhiều thương hiệu hàng đầu, nắm đầu khu vực thị trường cân điện tử tại Bình Dương và dịch vụ sửa cân điện tử ở Bình Dương. Đặc biệt hơn khi mà chúng tôi triển khai chương trình giảm giá cân điện tử giá rẻ tại bình dương. Mọi thong tin nhu cầu mua bán cân điện tử ở bình dương xin liên hệ với chúng tôi.

Giới thiệu dự án Midtown Phú Mỹ Hưng đã được mở bán từ đầu năm 2017, hiện căn hộ Midtowng đang mở bán giai đoạn 3 của Midtown Phú Mỹ Hưng. Mọi thông tin giá căn hộ Midtown xin liên hệ trực tiếp với chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng để nhận ưu đãi bán căn hộ Midtown.

Tại khu vực quận 2 đang nở rộ nhu cầu mua căn hộ novaland quận 2, đó là nhu cầu thực vì đang có nhiều người muốn bán căn hộ novaland quận 2. Đặc biệt nhất tại đây là căn hộ Victoria Village. Giờ đây Novaland bắt đầu lại thời hoàng kim của mình với dự án Manhattan tại quận 1, căn hộ Manhattan được chủ đầu tư kì vọng rất nhiều vào nó. Một những điểm lợi thế của can ho manhattan này mà nhiều giới đầu tư sẽ đầu tư vào du an manhattan là vị trí của nó.

www.novalandcanho.com